HYIP là gì? Có nên đầu tư vào các site HYIP không?

207

HYIP có lẽ là một thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với dân kiếm tiền online cũng như dân công nghệ, tuy nhiên những tháng gần đây nhiều người vẫn inbox hoặc gọi cho tôi hỏi kiểu dạng “Ad ơi HYIP là gì mà thấy bạn em chơi nhiều và lãi nhiều lắm…” hay “Ad cho hỏi có nên đầu tư vào HYIP không, em nghe bạn em giới thiệu mà em không hiểu…” . Như vậy thực tế vẫn có rất nhiều người chưa biết đến HYIP, do đó hôm nay tôi sẽ viết một bài viết để mọi người hiểu rõ hơn về HYIP cũng như có nên đầu tư vào các dự án, các site HYIP hay không?

HYIP là gì?

HYIP là gì? HYIP là từ viết tắt của High Yield Investment Programs, có nghĩa là các chương trình đầu tư siêu lợi nhuận. Thông thường chúng mang lại lợi nhuân cao hơn rất nhiều so với gởi tiền vào tài khoản ngân hàng. Con số này khoảng 3% – 8% phụ thuộc vào từng khu vực trên thế giới. Các quỹ đầu tư siêu lợi nhuận thường hoạt động offline và dựa vào các tổ chức, công ty được đăng ký.

Trên thế giới, Siêu Lợi Nhuận (High Yield) có nghĩa là rất nhiều mạo hiểm và thực sự bạn có thể mất toàn bộ số tiền của mình. Trong hầu hết các trường hợp bạn sẽ không nhận được đảm bảo và những lời hứa chắc chắn. Các HYIP quản lý nguồn tài chính theo nhiều cách khác nhau như: trade Forex (kinh doanh ngoại hối), trade Stock (kinh doanh chứng khoán), kinh doanh nhượng quyền, mua bán trên mạng, mua bán cổ vật, và nhiều phương pháp khác.

Đầu tư vào HYIP có an toàn không?

Vâng, tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi như “Đầu tư vào HYIP có an toàn không?”, hay “Site HYIP này bao giờ thì sập?”, “Có dự án nào chắc chắn 100% không” …. Nói thật với các bạn nếu tôi trả lời được các câu hỏi này của các bạn thì tôi đã bán nhà để đầu tư và kêu gọi cả họ hàng vào đâu tư rồi chứ không phải đợi các bạn hỏi đâu.

Thực tế ngay cả những người chủ dự án họ cũng còn không trả lời được liệu công ty, dự án họ tồn tại được bao lâu huống gì là người đầu tư vì quá trình phát triển dự án sẽ gặp nhiều vấn đề khách quan và chủ quan quyết định dự án đó tồn tại tiếp hay không. Cũng giống như các bạn, các bạn kêu gọi cổ đông để mở ra cửa hàng ăn uống hay công ty du lịch… và vạch ra kế hoạch rất tốt nhưng gặp thời Covid không làm ăn được trong 3-6 tháng thì đương nhiên là phải phá sản và các cổ đông đương nhiên chịu thiệt thòi (có thể mắt trắng nếu bạn không có khả năng trả).

Tóm lại đầu tư vào HYIP là phải chấp nhận rủi ro, chấp nhận mất trắng do đó muốn đầu tư vào HYIP cần phải có kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn và hãy tiếp tục đọc tiếp những gì tôi chia sẻ thêm ở dưới đây.

Các thuật ngữ trong HYIP

 • Trust Site: Dự án có uy tín, có độ tin cậy cao, đã được xác nhận.
 • Scam: Dự án không còn trả tiền cho nhà đầu tư hay còn gọi là lừa đảo
 • Minpay: Số tiền tối thiểu được rút
 • Maxpay: Số tiền tối đa được rút
 • Mindep: Số tiền đầu tư tối thiểu
 • Maxdep: Số tiền đầu tư tối đa
 • Cashout, Withdraw: Chức năn  rút tiền.
 • Instant Withdraw: Rút tiền ngay tức thì
 • Release Deposit: Rút vốn (nhiều site sẽ có phí rút rất cao)
 • Pending: Lệnh rút tiền của bạn bị trì hoãn

Đặc điểm nhận dạng các site HYIP là gì?

Một đặc điểm nhận dạng đầu tiền bạn thường thấy ở các site HYIP là họ không bao giờ chấp nhận nạp tiền bằng Paypal, vì HYIP thực chất là một tài khoản ảo, nếu họ dùng Paypal thì tài khoản của họ có thể bị limit hoặc không thể rút tiền về được . Như mình đã nói ở trên sớm hay muộn thì HYIP cũng Scam nên các site HYIP chỉ chấp nhận thanh toán qua PM, Payeer, Bitcoin,..trong đó PM là phổ biến nhất , dạng thanh toán như này vừa ẩn danh và là thanh toán một chiều , không có khả năng thu hồi được , nên một khi gưi đi là sẽ vào tài khoản của các site HYIP luôn , không đòi được , khác với Paypal là có khả năng đòi được . Một vài đặc điểm nhận dạng khác như:

 • Lãi xuất cao và hứa hẹn đảm bảo lợi nhuận cho người chơi tại bất cứ thời điểm nào
 • Các site HYIP thường yêu cầu lượng tiền đầu tư tối thiểu (min deposit) thường khoảng $10
 • Thông tin về chủ sở hữu trang HYIP thường sẽ bị ẩn, họ giấu kín thông tin với nhà đầu tư . Hoặc họ sẽ thuê người đại diện , đến lúc nào chuẩn bị Scam là họ sẽ thay đổi tất cả thông tin và ẩn đi hết . Và bạn sẽ hoàn toàn mù thông tin về họ .
 • HYIP thường vẽ ra các dự án tiềm năng này nọ nhằm tăng độ uy tín và tin tưởng của người dùng .

Các gói đầu tư HYIP có 2 loại phổ biến

 • Dài hạn: Loại này lãi suất thường thấp, chỉ khoảng 0.5-2%/ngày, chu kỳ thường là từ 1-3 năm. Đại loại như: Sau 3 tháng bạn sẽ thu hồi lại vốn và sau đó là tiền lời của bạn trong khoản thời gian 1-3 năm.
 • Trung hạn: Mức lãi suất từ 3% đến 5% một ngày. Thường tồn tại từ một tuần đến vài tháng.
 • Ngắn hạn: Loại này thường đưa ra các mức siêu lãi suất > 10%/ ngày, các site kiểu này thường hoạt động theo hình thức kim tự tháp – Pyramid Scheme (mô hình Ponzi) lấy tiền của người sau trả người trước, ai tham gia sớm thì rủi ro càng thấp. Đặc điểm của site dạng này là thời gian sống chỉ tính bằng ngày.

Tại sao HYIP sẽ SCAM (lừa đảo)?

 • Dự án HYIP sẽ Scam theo chủ quan: Có những dự án ngay từ khi thành lập họ đã có kế hoạch, lộ trình cho việc Scam đó là khi dự án đạt đến 1 con số lợi nhuận nào đó ( 1 triệu $ chẳng hạn) hoặc đạt đến 1 thời gian nhất định (3 tháng chẳng hạn) là họ sẽ chính thức scam không thanh toán cho nhà đầu tư nữa hoặc cho website tự sập không truy cập được nữa. Hiện tại các dự án này rất nhiều, được training cho nhau rất chuyên nghiệp.
 • Dự án HYIP sẽ Scam theo khách quan: Khi bắt đầu dự án các quản trị viên của dự án có thể rất tâm huyết vạch ra các lộ trình phát triển rõ ràng, tuy nhiên lợi nhuận thu về sẽ không như mong muốn, hoặc gặp các vấn đề khác khiến họ khổng thể tiếp tục duy trì dự án dẫn đến kết thúc dự án mà không thanh toán tiền cho nhà đầu tư.

Những lưu ý khi đầu tư HYIP

 1. KHÔNG được vay tiền để đầu tư HYIP, vì đây là dạng đầu tư cực kỳ mạo hiểm. Có thể bị mất hết số tiền đầu tư bất cứ lúc nào. Bạn sẽ bị tâm lý chi phí rất nhiều khi đầu tư bằng tiền đi vay. Điều này dẫn đến những quyết định đầu tư sai lầm. Không kiểm soát được lòng tham.
 2. Không bỏ chung trứng vào 1 giỏ: Đã đầu tư HYIP thì luôn luôn phải nghĩ tới vấn đề bị scam, thế nên cho dù site bạn đầu tư có tin tưởng đến đâu, bạn cũng nên chia đều vốn, tránh mất cả chì lẫn chài.
 3. Chỉ đầu tư bằng số tiền mà bạn sẵn sàng mất. Bạn phải luôn chuẩn bị tâm lý bị mất tiền khi đầu tư HYIP. Chỉ dành một phần nhỏ vốn cho đầu tư dạng này. Nếu bạn sẵn sàng mất, bạn sẽ sáng suốt hơn trong đầu tư.
 4. Thu hồi vốn là quan trọng nhất. Bạn phải làm sao đó để thu hồi vốn đầu tư nhanh nhất. Sau khi thu hồi đủ vốn, bạn có thể tiếp tục đầu tư bằng tiền lãi nếu bạn cảm thấy nó vẫn còn an toàn.
 5. Kiềm hãm sự tham lam của bản thân, phải biết dừng đúng lúc. Đa số người đầu tư thua lỗ vì họ không kiểm soát được lòng tham. Người ta gọi “tham thì thâm”. Với HYIP, bạn càng phải kiểm soát lòng tham mạnh mẽ nếu không muốn bị thua.
 6. Kiểm tra kỹ càng website HYIP trước khi đầu tư. Những website HYIP không được đầu tư bài bản thì khả năng chết sớm là rất cao. Tuyệt đối không đầu tư vào những website này.
 7. Nếu đầu tư HYIP thì tham gia vào những quỹ có đầu tư bài bản. Vì những website này có khả năng tồn tại lâu.
 8. Thời điểm đầu tư là rất quan trọng. Tất cả các quỹ đầu tư HYIP đều sẽ chết. Vấn đề chỉ là thời gian. Do vậy bạn đầu tư sớm thì có khả năng an toàn cao hơn.

Kinh nghiệm và cách chơi HYIP cho người mới

Các bước để đầu tư vào HYIP:

 1. Có một khoản tiền nhàn rỗi nhất định
 2. Đăng ký tài khoản ở những cổng thanh toán có thể chơi HYIP như Perfect Money rồi gửi tiền vào đó.
 3. Gửi tiền đến Website HYIP mà bạn muốn đầu tư
 4. Nhận lãi và rút tiền về tài khoản hàng ngày không nên chờ dồn nhiều mới rút.

Đầu tư vào HYIP rất đơn giản không cần nhiều kiến thức, nhưng việc chọn site uy tín để đầu tư sinh lãi mới là việc khó và quan trọng nhất.

Cách nhận biết Website HYIP đầu tư tốt và xấu:

 • Giao diện Website đơn giản sơ sài hay đẹp mắt.
 • Hosting và Domain giá rẻ hay đắt tiền. Đặc biệt các domain miễn phí thì gần như chắc chắn lừa đảo sớm.
 • Tỷ lệ lãi có hợp lý hay không. Những Website có mức lãi càng lớn thì càng nhanh sập.
 • Tuổi thọ của Website đó đã lâu hay chưa. HYIP thường sẽ lừa đảo khi đạt đến tuổi thọ của nó do không chịu được áp lực trả lãi (Xem lại phần Đầu tư vào HYIP có an toàn không?).
 • Lượng truy cập của chúng nhiều hay ít. Website càng nhiều lượt truy cập thì càng đáng tin cậy. Những Website nào có lượng truy cập tuy nhiều nhưng đang tụt xuống thì không nên truy cập do đó là dấu hiệu scam hoặc sắp sập.
 • Trước khi đầu tư bạn nên tra google với cú pháp “tên website” + scam. Nếu đã có người báo cáo Website này lừa đảo thì bạn không nên đầu tư nữa.

Kết luận:

 • Trên đây là bài viết “HYIP là gì? Có nên đầu tư vào các site HYIP không?” hi vọng sẽ giúp các bạn mới tham gia có thêm thông tin về hình thức đầu tư siêu lợi nhuận này
 • Cái gì cũng có cái giá của nó, đầu tư siêu lợi (HYIP) nhuận đồng nghĩa với rủi ro cực kỳ cao và bạn có thể mất hết toàn bộ tài sản của mình do vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tham gia vào thị trường này.

Một số dự án HYIP Ad đang tham gia

------------
Liên hệ kỹ thuật viên để được tư vấn tốt nhất!
Telegram: Telegram kỹ thuật viên
Group Telegram: Group Telegram Hỗ Trợ
Email: Gửi Email