Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và giao dịch trên Binance từ A-Z

241

Hiện tại rất nhiều bạn muốn đầu tư vào tiền điện tử như BTC, ETH… hoặc mua USDT để nạp vào các sàn giao dịch tiền điện tử khác, các dự án MMO… hay muốn bán USDT từ các dự án MMO kiếm được nhưng không biết chọn sàn giao dịch điện tử nào uy tín. Ở bài viết trước mình đã từng giới thiệu đến các bạn sàn giao dịch tiền điện tử Remitano hôm nay mình tiếp tục giới thiệu đến các bạn sàn giao dịch tiền điện tử Binance – Hiện là sàn giao dịch tiền điện tử Top 1 Thế Giới với nhiều tính năng vượt trội, phù hợp cho nhiều bạn muốn gia nhập thế giới đầu tư tiền điện tử.

Trước khi tìm hiểu về sàn giao dịch Binance thì Ad có ưu đãi muốn giới thiệu cho mọi người. Đó là nếu bạn đăng ký tài khoản Binance bằng cách nhấn vào nút phía dưới đây của Ad thì bạn sẽ được giảm phí giao dịch cũng như sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ Ad nữa đó nhé. Đăng ký tại: http://bit.ly/dang-ky-tk-binance

1. Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử (tiền ảo hay còn gọi là coin) hàng đầu thế giới. Được thành lập tại Thượng Hải bởi Changpeng Zhao (CZ). Do lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc nên trụ sở chính được dời sang Tokyo, hiện tại là Malta.

Sàn Binance có quy mô rất lớn, họ có nhiều trụ sở trên nhiều quốc gia, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Việt Nam. Mỗi quốc gia đều có đội ngũ hỗ trợ riêng. Có cả một đội ngũ và hệ thống xử lý bảo mật cấp cao, với công nghệ bảo mật tối tân.

Sàn Binance thực hiện trao đổi rất nhiều các cặp tiền ảo như GAS/BTC, ETH/BTC, NEO/BTC và BNB/BTC. Trong đó BNB (Binance coin) là đồng coin riêng do sàn phát hành để thuận tiện cho giao dịch trên sàn Binance.

Giao dịch trên Binance có nhiều ưu điểm. Như tính thanh khoản cao, phí giao dịch rẻ, tốc độ giao dịch cực nhanh, giao diện trực quan, đội ngũ hỗ trợ tốt, giao dịch trên nhiều nền tảng, …

Phí giao dịch trên sàn Binance

Tương tự các sàn giao dịch khác, Binance có các loại phí: Phí giao dịch, phí nạp tiền, phí rút tiền.

Phí nạp rút tiền

 • Nạp tiền vào sàn Binance được miễn phí
 • Phí rút tiền từ Binance sẽ được tính dựa vào mỗi loại coin khác nhau

Phí mua bán

Giao dịch mua bán trên sàn Binance mặc định phí là 0.1%. Nhưng bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách nâng level lên VIP. Binance có chính sách giảm phí giao dịch dựa vào khối lượng giao dịch trong 24 giờ của bạn:

Một cách khác là bạn sử dụng đồng tiền BNB để giao dịch sẽ giảm được phí giao dịch.

 

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Chúng ta đã biết Binance là gì? Tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance theo từng bước chi tiết bên dưới:

Bước 1: Truy cập vào link đăng ký tại: http://bit.ly/dang-ky-tk-binance

Bước 2: Nhập vào các thông tin Email, Mật khẩu, tích vào Tôi đồng ý…, rồi chọn Tạo tài khoản.

Mật khẩu yêu cầu:

 • Tối thiểu là 8 ký tự
 • Tối thiểu 1 ký tự IN HOA
 • Phải có ít nhất 1 chữ số

Ngoài ra bạn có thể đăng kí bằng số điện thoại nhưng hiện tại chưa hỗ trợ mã vùng Việt Nam nên cách đăng ký này tôi bỏ qua.

Đôi khi Binance sẽ yêu cầu bạn xác nhận không phải người máy, bạn nhấn vào và giữ nút lll rồi kéo sang bên phải để hình ghép ở trên khớp vào chỗ trống là được.

Bước 3: Sàn Binance gửi mã xác minh yêu cầu bạn kích hoạt Email đăng ký. Nếu bạn không nhận được Email thì nhấn vào Gửi lại email để nhận lại. Bạn chỉ cần nhập đúng mã mà không phải nhấn thêm nút nào rồi về trang chủ là được.

Bước 4: Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên Binance. Giờ bạn có thể đăng nhập bằng cách click vào Đăng nhập bên cạnh nút đăng ký.

Bước 5: Nhập vào Email và Mật Khẩu vừa đăng ký rồi click Đăng nhập.

3. Hướng dẫn bảo mật và xác thực cho tài khoản sàn Binance

3.1 Hướng dẫn bảo mật 2 lớp cho tài khoản

Việc bảo mật tài khoản khi sử dụng bất cứ sàn giao dịch tiền ảo nào cũng rất quan trọng. Nó giúp bạn giữ an toàn, tránh khỏi việc bị mất tài khoản hay bị trộm tiền. Binance cung cấp tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) rất tốt. Để bật tính năng này bạn làm như sau:

Bước 1: Sau khi bạn đăng nhập, bạn trỏ vào biểu tượng hình người ở góc trên cùng bên phải rồi chọn vào Bảo mật.

Ở phần Xác nhận Google bạn chọn vào Bật >> Xác minh google

Bước 2: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng Google Authenticator cho điện thoại từ CH Play của với điện thoại Android hoặc từ App Store với điện thoại Iphone. Xong thì nhấn Tiếp theo.

Bước 3: Mở ứng dụng Authenticator để quét mã QR. Nếu bạn không thể quét mã QR, hãy nhập mã ở bên cạnh vào ứng dụng Authenticator. Xong thì lưu mã này cẩn thận để phòng trường hợp quên mã hoặc để mất điện thoại rồi nhấn Tiếp theo 2 lần.

Bước 4: Bạn nhập xác minh 2 mã như ở dưới rồi nhấn Gửi.

 • Mã xác minh email bạn nhấn vào Nhận mã xác minh rồi lấy mã xác minh từ Email của bạn nhập vào.
 • Mã xác minh Google bạn lấy mã xác minh 6 chữ số từ ứng dụng Google Authenticator nhập vào. Cứ mỗi 30s là nó thay đổi mã một lần.

Bạn quay lại tài khoản của bạn sẽ thấy Google Authenticator được bật. Bạn cũng có thể tắt đi bằng cách click vào Vô hiệu hóa rồi nhập mã 2FA vào là được.

Ngoài ra, bạn có thể tăng tính bảo mật cho tài khoản thông qua xác thực SMS với thao tác tương tự. Nhưng nó chỉ cần thiết khi bạn giao dịch P2P mà thôi. Chỉ nên chọn 1 trong 2 tính năng bảo mật này nếu bạn không quá quan trọng về bảo mật.

3.2 Hướng dẫn xác minh tài khoản

Việc xác minh tài khoản Binance là cần thiết. Bình thường nếu không xác minh, số tiền rút tối đa trong ngày chỉ là 2 BTC mà thôi. Mặc dù bạn không có nhu cầu rút nhiều tiền nhưng vẫn nên xác thực tài khoản. Nếu vấn đề nào đó xảy ra thì sẽ được sàn Binance hỗ trợ tốt hơn.

Trước khi xác minh bạn cần chuẩn bị :

 • Hai ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND hoặc thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh chụp có khuôn mặt của bạn, trên tay cầm CMND/Hộ chiếu và một tờ giấy trắng có ghi chữ Binance + ngày/tháng/năm khi chụp
 • Ảnh bằng lái xe của bạn ( Không nhất thiết phải có ).

Lưu ý: Ảnh cần phải chụp rõ mặt nếu không Binance không nhận diện được và không xác thực cho bạn.

Bước 1: Cũng tại biểu tượng hình người, chọn vào Xác minh.

Ở phần Thông tin cá nhân trong Xác nhận danh tính nhấn vào Xác thực.

Một bảng hiện ra bạn chọn quốc gia Việt Nam ( Thường có sẵn ) rồi bắt đầu xác thực.

Bước 3: Nhập vào các thông tin giống trong CMND hoặc Hộ chiếu

 • Họ, tên, tên đệm đầy đủ như trong CMND.
 • Chọn ngày/tháng/năm sinh.
 • Địa chỉ của bạn đang ở.
 • Mã bưu điện. Nếu ở Hà Nội bạn nhập 10000 còn TP.HCM thì nhập 70000. Các tỉnh khác bạn lấy ở đây.
 • Thành phố bạn đang ở.

Nhấn Gửi & Tiếp tục >> Start.

Một bảng hiện ra như ở dưới, bạn nhấn chọn mục để đưa ảnh xác thực vào ( Bạn có thể chụp ảnh hoặc lấy ảnh có sẵn đưa lên ). Ở đây tôi chọn CMND.

 • Passport ( Hộ chiếu )
 • Driver’s license ( Giấy phép lái xe )
 • Identity card ( Chứng minh nhân dân )

Lưu ý ở đây là nó chỉ nhận diện ảnh định dạng jpg hoặc png. Và bạn cần đưa lên chính xác các hình ảnh nếu không bạn sẽ phải xác minh lại từ đầu.

Tải ảnh mật trước của CMND lên. Nhấn Confirm.

Tiếp theo tải ảnh mặt sau của CMND. Nhấn Confirm.

Tiếp theo tải ảnh chụp bạn cầm CMND. Nhấn Complete.

Cuối cùng nhập mã xác minh Google Authenticator, nhấn Gửi để hoàn tất.

Sàn giao dịch Binance sẽ cần thời gian để xem xét các tài liệu cá nhân bạn gửi, thường trong 24h sẽ có kết quả.

4. Hướng dẫn mua bán tiền điện tử trên sàn Binance

Để linh động và đơn giản hóa việc thao tác mua bán tiền điện tử trên sàn binance thì sau khi đăng ký tài khoản, xác minh tài khoản xong các bạn có thể lên app store hoặc google play để tải app Binance về điện thoại của mình và sử dụng.

4.1. Mua, bán USDT trên sàn Binance

Tại giao diện của app các bạn click vào Ví ở phía dưới góc phải của app như hình:

Sau đó chọn P2P và click vào Giao dịch Fiat:

Tại giao diện chính của giao dịch Fiat các bạn có thể chọn Mua hoặc Bán và chọn người Mua hoặc người Bán theo nhu cầu của mình và làm theo hướng dẫn của app:

Lưu ý khi bán USDT thì bạn cần chờ nhận được tiền trong tài khoản mới xác nhận trên app là đã nhận tiền.

4.2. Chuyển USDT sang sàn giao dịch hoặc sang app khác

Có 1 số sàn giao dịch điện tử hoặc 1 số app của các dự án MMO khác họ yêu cầu các bạn nạp USDT vào để đầu tư nhưng trên hệ sinh thái của app lại không có tính năng mua USDT nên buộc các bạn phải mua USDT trên Binance sau đó chuyển sang.

Tại giao diện app Binance bạn vào phần Ví >> vào Giao Ngay >> Click vào USDT như hình:

Sau đấy chọn Rút:

Ở phần địa chỉ bạn dán địa chỉ ví USDT của app hoặc sàn mà bạn cần chuyển USDT sang vào. Tiếp đến chọn số USDT cần chuyển sang sau đó nhất Rút, quá trình rút sẽ từ vài phút đến vài tiếng tùy từng thời điểm, khi chuyển thành công sẽ có email hoặc sms báo về cho các bạn.

4.3. Mua, bán tiền điện tử khác trên sàn Binance

Hiện tại sàn Binance có rất nhiều đồng tiền điện tử được lưu hành, để mua được các đồng tiền điện tử mà bạn muốn thì trước hết bạn cần mua USDT theo hướng dẫn ở bước 4.1 ở trên. Sau khi đã có USDT thì các bạn vào phần thị trường sau đó chọn tiền điện tử cần mua, ở ví dụ này tôi chọn đồng tiền PNT như hình:

Điền vào số lượng cần mua sau đó nhấn Mua PNT và chờ vài s để khớp lệnh mua là xong, để bán cũng làm tương tự.

Ở bài viết này mình chỉ tập trung hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản trên Binance, cách mua bán USDT, cách chuyển USDT từ Binance sang ví USDT của các sàn giao dịch tiền điện tử hoặc App MMO khác, ở bài viết sau mình sẽ đi sâu hơn về cách đầu tư giao dịch các đồng tiền điện tử khác trên Binance. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho các bạn, vui lòng chia sẽ bài viết này đến bạn bè của bạn, xin cảm ơn!

Ngoài ra bạn có thể xem thêm việc bài viết: Hướng dẫn đăng ký, mua bán, rút, nạp USDT trên sàn Remitano.

------------
Liên hệ kỹ thuật viên để được tư vấn tốt nhất!
Telegram: Telegram kỹ thuật viên
Group Telegram: Group Telegram Hỗ Trợ
Email: Gửi Email