Hướng dẫn nâng cấp WordPress thủ công

2917

Việc nâng cấp cho webiste sử dụng mã nguồn wordpress có rất nhiều cách và rất nhiều tools, tuy nhiên trong một số trường hợp thì khi nâng cấp bằng tools update tự động thường gặp lỗi liên quan đến theme  do đó với những người không rành về code, database thì việc nâng cấp wordpress thủ công là một lựa chọn an toàn nhất.

  • Bước 1: Việc đầu tiên các bạn cần làm là backup toàn bộ website để đề phòng lỗi xảy ra trong quá trình nâng cấp
  • Bước 2: Deactive (tắt) các plugin đang dùng.
  • Bước 3: Xóa các file cũ của webiste:

Vào Filemanage của bạn và xóa hết tất cả các file của phiên bản WordPress cũ đi bao gồm thư mục wp-admin, wp-includes, các file... Ngoại trừ thư mục wp-content (thư mục này không liên quan đến file hệ thống ) và các file wp-config, .htaccess, robots.txt, sitemap.xml, sitemap.xml.gz (chứa thông tin cấu hình kết nối website và các file liên quan đến SEO, lưu thông tin).

Nâng cấp wordpress bằng tay

  • Bước 4: Upload phiên bản mới nhất lên host của webiste cần nâng cấp để tiến hành nâng cấp phiên bản mới, tải bản wordpress mới tại đây.

Sau khi đã xóa các file của phiên bản cũ đi, các bạn upload phiên bản mới lên. Sau khi upload xong, bạn truy cập vào admin sẽ nhận được yêu cầu cập nhật database (có 1 số trường hợp sẽ không báo cập nhật database) -> Webiste của bạn đã được update lên phiên bản mới nhất.

Chúc các bạn thành công !

 

------------
Liên hệ kỹ thuật viên để được tư vấn tốt nhất!
Telegram: Telegram kỹ thuật viên
Group Telegram: Group Telegram Hỗ Trợ
Email: Gửi Email